Nhân viên tại Mỹ “đốt” thời gian nhiều hơn cho web

09:01 SA @ Thứ Hai - 28 Tháng Mười Một, 2005

Ngày 11-7-2005, AOL và Salary.com vừa đưa một kết quả nghiên cứu cho biết rằng đa số nhân viên công sở tại Mỹ đã phung phí đến hơn 2 tiếng đồng hồ trong một ngày để… lướt web.

Trung bình một nhân viên công sở thừa nhận rằng đã dùng tới 2 giờ 5 phút một ngày để lướt web, không tính giờ nghỉ trưa. Trong khi các viên chức quản lý cứ nghĩ rằng thời gian hao phí cho việc lướt web của nhân viên chỉ khoảng 1 giờ.

Cuộc nghiên cứu này cũng cho biết rằng đại đa số thời gian tiêu phí trong công sở đều dùng cho mục đích lướt web cá nhân chứ không phải để “tự nâng cao trình độ” gì cả. Hơn 44% số người tiêu phí thời giờ nơi công sở đều sử dụng internet cơ quan để gửi mail, chit chat trực tuyến (không liên quan gì đến công việc) với bạn bè hoặc chơi game online trong giờ làm việc. 23% số người khác tiêu phí thời gian để nói chuyện “bà tám” với đồng nghiệp.

Mọi nhân viên đều có đủ mọi lý do để bào chữa cho số thời gian mà họ đã tiêu phí trong vòng “8 giờ vàng ngọc”. Có khoảng 33% số người cho rằng họ không có đủ việc để làm, còn 23% khác thì cho rằng họ không được trả công xứng đáng với công việc mà họ đã làm nên họ “dành” sử dụng thời gian vào việc khác.

Sự khác biệt trong việc “đốt” thời gian công sở giữa phụ nữ và nam giới không đáng kể nhưng lại có sự khác biệt giữa các nhóm tuổi khác nhau. Các nhân viên được sinh vào thế hệ “Baby Boom” (1950-1959) chỉ tốn khoảng 45 phút/ngày cho mọi việc cá nhân trong cơ quan, trong khi đó thế hệ nhân viên 8x trẻ nhất (1980-1985) lại “nướng” đến hơn 2 giờ mỗi ngày cho đủ thứ chuyện cá nhân trong công sở nhưng chủ yếu là để lướt web.

Cuộc nghiên cứu này được AOL và Salary.com thực hiện trên 10.000 nhân viên của đủ mọi công ty và cơ quan tại Mỹ.

LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • “Công dân Internet” hay mặt trái của thế hệ trẻ

  22/11/2005Theo Chinadaily, GuardianNgủ dậy, bật máy tính, đánh răng rửa mặt và vào mạng Internet là lịch trình của Tiểu Linh vào mỗi buổi sáng, giống với nhiều thanh niên trẻ khác trên khắp Trung Quốc...
 • Cảnh sát thời gian

  27/10/2005Nguyễn BìnhĐể giúp bạn ngăn chặn và tiêu diệt “Những kẻ đánh cắp thời gian”, xin nêu tiếp về những “Cảnh sát thời gian”...
 • Những kẻ đánh cắp thời gian

  21/10/2005Nguyễn BìnhÝ tưởng về quản lý thời gian đã có từ cách nay hơn 100 năm. Tuy nhiên thuật ngữ “quản lý thời gian“ đã tạo cho ta hiểu sai về việc mà một người có thể làm được. Thời gian là không thể quản lý được, chúng ta chỉ có thể quản lý bản thân và thời gian ta sử dụng. Như vậy quản lý thời gian và thực chất là quản lý bản thân chúng ta...
 • Giới trẻ đang “chi tiêu” thời gian như thế nào

  12/10/2005Cảnh báo sự lây lan của virut ngủ. Nhiều người đã biết kéo dài thời gian của ngày. Có phải họ đang “cận thị” về tương lai của chính mình?
 • Để "quản lý" thời gian

  23/09/2005Thời gian có khi trôi vùn vụt mà bạn chưa kịp làm xong điều muốn làm? Có khi lại trôi qua thật nhàn rỗi? Bạn đã biết cách quản lý thời gian?
 • Nguyên tắc SMART trong nghệ thuật quản lý thời gian hiệu quả

  06/07/2005Cuộc sống ngày nay với sự đòi hỏi ngày càng cao trong công việc bắt buộc chúng ta phải có kỹ năng làm việc tốt để có thể thích nghi được với nó, đạt được kết quả cao trong công việc cũng như cân bằng được cuộc sống cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, với quỹ thời gian bất biến thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể giải quyết hài hoà được việc này. Mỗi ngày có 24 tiếng, một tuần có 7 ngày, 1 tháng có 30 ngày và một năm qua đi chỉ sau 365 ngày. Nhưng luôn luôn chúng ta cảm thấy thời gian đó chưa đủ và ta như những kẻ mắc tội đánh cắp thời gian của gia đình và cá nhân. Vậy thì tại sao trong một chứng mực thời gian nhất định, có người chẳng làm nên trò trống gì trong khi một số người làm được vô khối việc lớn lao to tát?
 • Thời gian của bạn

  07/07/2005Thời gian là cuộc sống của bạn. Do vậy, trở thành người biết làm chủ thời gian là rất cần thiết. Nếu bạn chưa đọc qua Những nguyên tắc hành động hay viết ra những nhiệm vụ của mình thì hôm nay chỉ là một ngày, lúc này chỉ là một thời điểm mà thôi. Nếu bạn bị định hướng sai thì việc bạn đang tiến triển mọi việc nhanh như thế nào cũng không thành vấn đề.
 • xem toàn bộ