Khi phụ nữ nói…

08:09 SA @ Thứ Sáu - 21 Tháng Mười, 2005

“Chúng ta cần nói chuyện”, điều này có nghĩa là “Em đang bực mình” hoặc là “có chuyện” đấy!

Chúng ta cần = Em cần.

Em xin lỗi = Rồi anh sẽ phải xin lỗi.

Đó là quyết định của anh (chừng nào mà em đồng ý).

Cứ làm đi, em không phiền đâu = Tất nhiên là em phiền!

Anh sẽ cần phải học cách nói chuyện (sao cho chi biết đồng ý với em thôi).

Anh có yêu em không? (Em muốn một món đắt tiền).

Anh yêu em nhiều đến độ nào? (Em đã làm điều gì anh không thích ?).

“Được rồi": từ phụ nữ dùng để kết thúc bất kỳ cuộc cãi nhau nào mà cô tin rằng mình đúng và muốn chồng mình "stop". Khi phụ nữ hỏi: "Anh thấy em mặc chiếc áo này trông thề nào?", đàn ông chớ có trả lời cộc lốc "được rồi" nếu không muốn gây ra một cuộc cãi nhau mà cuối cùng sẽ kết thúc bằng câu “Được rồi !" của cô.

"Năm phút" = Khoảng nửa tiếng,

"Đâu có gì" chắc chắn nghĩa là "có chuyện gì” rồi đó. “Đâu có gì" thường được sử dụng để báo cho các ông biết mình nên “tắt đài”đi là vừa! "Đâu có gì" cũng thường báo hiệu một cuộc tranh cãi sẽ bắt đầu và kéo dài trong "5 phút", kết thúc bằng...”Được rồi!".

"Cứ làm đi" (với cặp mày nhướng lên): Nếu người đàn ông làm thiệt, kết quả anh sẽ phải sa vào một cuộc tranh cái nảylửa và sẽ kết thúc bằng ‘Được rồi!". Thường các ông sẽ nhận được một câu "Cứ làm đi" (mày nhướng lên) vài phút sau tiếp theo là "Đâu có gì" và “ Được rồi", cuối cùng là phải nghe cô nói một tràng chừng "5 phút" (khi phụ nữ đã "nguội" bớt);

"Cứ làm đi" (với đôi mày bình thường) nghĩa là "em chịu thua" hoặc "anh muốn làm gì thì làm, em không quan tâm".

"Lớn tiếng thở dài" nghĩa là cô ấy cho rằng bạn là một gã ngốc và tự hỏi tại sao cô lại lãng phí thời gian đề cãi nhau với bạn về những chuyện “Đâu có gì".

“Vậy hả?": Là thán từ đặt đầu câu, "Vậy hả?" thường báo hiệu là bạn đã bị bắt quả tang nói dối. Ví dụ, Vậy hả? “Em đã hỏi anh trai anh về việc anh làm tối qua", Vậy hả? Bộ em phải tin là vậy sao?"...Cô sẽ bảo bạn rằng “Được rồi" lúc cô ném đồ đạc của bạn qua cửa sổ nhưng chớ tìm cách nói dối thêm để hòng thoát thân, nếu không sẽ nhận được một câu (mày nhướng lên) "Cứ làm đi";

"Vậy cũng được thôi!", nghĩa là cô muốn suy nghĩ lâu và kỹ lưỡng trước khi đáp trả một điều gì bạn đã gây ra. "Vậy cũng được thôi!" thường được sử dụng cùng với "Được rồi" và kết hợp với một câu (mày nhướng lên) "Cứ làm đi". Rồi vào một thời điểm nào đó ở tương lai gần, khi cô đã lên kế hoạch xong và sắp xếp đâu ra đó, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối to;

“Nói đi”: Đây là một đề nghị cho bạn được phát biểu. Cô đang cho bạn cơ hội được nêu lên bất cứ lời bào chữa hay đưa ra bất cứ lý do mà bạn có thể nghe ra về bất cứ điều gì bạn đã làm. Nếu bạn không chịu nói thật, ban sẽ nhận được câu "Vậy cũng được thôi" lúc kết thúc;

“Thật không?": Không phải cô chất vấn về căn cứ của điều bạn đang nói, mà chỉ muốn cho bạn biết rằng thật ra cô chẳng tin một lời nào của bạn. Bạn sẽ đề nghị được giải thích và nhận được câu "Nói đi!". Bạn càng bào chữa càng được nghe những câu ‘Thật không" càng lúc càng lên giọng kèm theo vẻ mỉa mai, cay đắng cùng những tiếng đệm thêm ‘Vậy hả?”, mày nhướng lên và cuối cùng là “lớn tiếng thở dài”.

“Cảm ơn nhiều”: cô ấy đã chán ngấy rồi. Chắc chắn bạn đã làm tổn thương cô. Tiếp theo sẽ là “một tiếng thở dài lớn”!

Nếu phụ nữ nói có là không, nói yêu là ghét, nói giận là thương…thì đâu đến nỗi quá rắc rối đàn ông chỉ việc hiểu ngược lại điều phụ nữ nói là xong!

Cuộc sống tập thể thời hang động buộc đàn bà phát triển cách nói chuyện tạo quan hệ: nói gián tiếp để tránh né những sự đối đầu, sử dụng uyển ngữ để giảm nhẹ xung đột. Tuy nhiên, "từ điển sao Kim" ở trên,do các nhà tâm lý học nghiên cứu và lập ra một cách nghiêm túc (không phải là tiểu phẩm biếm), cho thấy phụ nữ hiện đại đã đi quá xa trong việc này khi phát triển cách nói Đông thành Nam hay Bắc gì đó chứ không phải Tây! Khi cãi nhau, đàn ông khắp thế giới đều khổ sở kêu rằng: “Em nói vô lý quá!", "từ điển sao Kim" trên đây cho thấy phụ nữ nói năng vô lý thật! “Phụ nữ cứ nói vậy mà hổng phải vậy" và lại muốn đàn ông phải hiểu, thật vô lý! Còn không tin là đàn ông không hiểu thật nữa chứ, vô lý hết sức! Nhưng, đàn ông đừng cố gắng làm cho phụ nữ hiểu được cái vô lý đó, không ích lợi gì đâu! Việc duy nhất nên làm là xem một số ví dụ tiêu biểu trong "từ điển sao Kim" ở trên cho thật kỹ để hiểu điều phụ nữ thực sự muốn nói. Nếu muốn người phụ nữ của mình hạnh phúc, đàn ông đừng "chỉnh sửa cho cô biết nói năng hợp lý, chỉ cần hiểu“Em nói anh đi đi/ Sao anhkhông đứng lại/ Embảo anh đứng lại?/ Sao anh vội bước ngay/Lời nói gió thoáng bay/ Đôi mắt huyền đẫm lệ/ Saomà anh ngốc thế/ Không nhìn vào mắt em?”

Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc: