Nếu hôm nay như là lần cuối

08:11 CH @ Thứ Sáu - 27 Tháng Ba, 2020

Cuộc sống, đúng là một Cơ hội ! Và nhiều khi chỉ là Một mà thôi. Nếu Bạn nghĩ : Hôm nay như là lần cuối… nhờ thế Bạn sẽ đối xử với mọi điều như từng Niềm sống của mình để không điều gì có thể chết được, trong Thế giới Tinh thần của Bạn!


HÃY SỐNG NHƯ HÔM NAY NHƯ LÀ NGÀY CUỐI CÙNG CỦA TA ĐƯỢC SỐNG!
Khi đọc báo, nghe đài…tôi thường tự hỏi người mới chết vì tai nạn xe hơi khi trên đường về nhà sau giờ làm, ông ấy có nhớ nói cho gia đình biết ông yêu họ nhiều thế nào? Ông ấy sống có tốt không? Có yêu thương không? Tôi chỉ tin chắc một điều là, vẫn còn vài điều trên biểu làm việc, vẫn còn có việc chưa làm xong.
.
Sự thực thì, không ai trong chúng ta biết ta sẽ sống bao lâu. Tuy nhiên buồn thay, ta cứ hành động như thể cuộc đời là bất tử. Ta trì hoãn những việc mà, tận thâm tâm ta, ta biết là muốn làm: Bảo cho người thân ta biết ta thực sự lo lắng cho họ thế nào, có thời giờ cho riêng mình, thăm người bạn thân mà đã bao không gặp, đi dã ngoại nơi thắng cảnh, chạy thể dục đường dài, viết một lá thư hết sức chân tình, đi câu với con, học cách trầm tư, làm người biết lắng nghe, và nhiều hơn nữa…Ta đưa ra những lý luận cực kỳ chi tiết và hợp lý để minh chứng cho hành động của mình chỉ để sử dụng phần lớn thời gian và công sức làm những việc không thực sự quan trọng. Ta bàn cãi về những hạn chế của mình và chúng chính là những hạn chế của ta.
.
Hãy sống mỗi ngày như ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, vì cuộc đời quan trọng và ý nghĩa dường nào.
(Richard Carlson)
Nguồn:
LinkedInPinterestCập nhật lúc:

Nội dung liên quan

 • Suy nghĩ về giàu nghèo và hãy thay đổi mình

  14/01/2016Nguyễn Tất ThịnhUh... Biển lớn WTO đây rồi !!! Ah... Nguy cơ và thách thức !!! Oh...Khủng hoảng kinh tế toàn cầu !!! Ih... Đổ vỡ hệ thống Tài chính Toàn câu !!! Eh... Phá sản và thất nghiệp tràn lan!!! Hm... Khẩn cấp cứu trợ cả gói!!! Rm... Các Chính phủ hãy đoàn kết lại!!!
 • Triết luận ngắn về Dòng sông Cuộc sống

  06/11/2019Nguyễn Tất ThịnhGiao thời của ngày cuối năm và sang thời điểm đầu tiên của Năm mới, tôi, một mình, đi ngược dòng Sông Đà…Vô vàn những khối sương đẫm ướt từ lưng Trời, những dòng thác nhỏ từ khe đá, những mỏ nước dưới thung lũng, những nguồn suối tuôn ra róc rách từ mạch rừng…
 • Hôm nay mới là quà tặng

  19/05/2018Cuộc đời thật ngắn ngủi, thế nhưng cũng thật tuyệt vời biết bao, nếu bạn biết tìm cho mình một cách sống đúng đắn. Và nó sẽ là hành trang đưa bạn vào đời.
 • Một thoáng cảm xúc mùa Xuân

  15/02/2018Nguyễn Tất ThịnhXuân là câu chuyện của Trời
  Tết là Tình ý của Ngưới đón Xuân
  Bốn Mùa trải mấy gian truân
  Đợi Giao Thừa đến thả vần Thơ bay…
 • Con tàu cuộc đời

  14/03/2016Bùi Quang MinhGiữa hai bờ sinh tử ta sinh ra trên đời. Đời ta bắt đầu khi Con Tàu cập bến, đón ta lên. Tinh thần ta cùng giá đỡ thân thể lúc vừa chào đời, nhẹ bước lên chuyến hành trình định mệnh. Đời ta kết thúc khi thân thể nhẹ bước đưa tinh thần ta rời con tàu như một tất yếu định sẵn, không đáng sợ hãi...
 • Còn gặp nhau...

  23/01/2009Tôn Nữ Hỷ KhươngƯu ái dành tặng những tâm hồn đồng điệu
  Còn gặp nhau thì hãy cứ vuiChuyện đời như nước chảy hoa trôiLợi danh như bóng mây chìm nổiChỉ có tình thương để lại đời
 • Chân thiện mỹ: “Bộ luật tối cao của loài người”

  09/01/2008Trần Văn LýCái quá trình: nhận biết (hiểu), chọn lọc ấy có một số sự vật, sự việc trong thiên nhiên, vũ trụ và trong xã hội: Phù hợp với lợi ích (vật chất, tinh thần), phù hợp với ý thích (quan niệm), phù hợp với khát vọng (ước mơ) của con người thì đó là cái đẹp...
 • xem toàn bộ