Tìm kiếm mọi ý tưởng và dám thay đổi

09:58 SA @ Thứ Tư - 06 Tháng Bảy, 2005

Triết lý chợ cá đã thổi một luồng sinh khí mới vào bệnh viện Samaritan và tạo nên một phong cách làm việc mới mẻ, năng động, làm thay đổi suy nghĩ cũng như quan điểm của nhiều nhân viên y tế. Nhưng bất cứ sự thay đổi nào theo thời gian cũng sẽ trở nên phai nhạt và nảy sinh nhiều khó khăn bởi sức ỳ tâm lý, bởi ảnh hưởng không thể tránh khỏi của các tư duy, phương cách làm việc cũ kỹ, cũng như những yếu tố khách quan tiêu cực khác… đã bắt đầu khởi động trở lại. Một câu hỏi hóc búa được đặt ra đó là làm thế nào để duy trì sự hứng khởi từ triết lý chợ cá được lâu dài và ngày càng trở nên sống động? Câu trả lời đến từ thực tế của bệnh viện Samaritan: Hãy khơi dậy nguồn lực nội tại luôn hiện diện trong bản thân mỗi chúng ta! Và đó cũng là chủ đề chính của tập FISH! Sticks - Tìm kiếm mọi ý tưởng và dám thay đổi mà tác giả (tiến sĩ Stephen Ludin) muốn truyền đạt đến cho chúng ta.

Với những chân lý đơn giản nhưng thực tế, Fish! Triết lý chợ cá cho cuộc sống đã trở thành bộ cẩm nang hữu ích, cần thiết cho mọi người. Bộ sách giúp bạn tìm lại niềm vui và cảm hứng trong công việc, cuộc sống. Khi được xuất bản lần đầu tiên ở Mỹ, bộ sách nổi tiếng này đã được thời báo kinh tế Wall Street Journal, USA Today, Business Week, New York Times Business bình chọn là bộ sách bán chạy nhất trong ba năm liền với hơn 4 triệu bản và được phát hành rộng rãi trên thế giới với 34 ngôn ngữ khác nhau, Việt Nam là ngôn ngữ thứ 35.

Những ý tưởng mới mẻ, quý báu trong bộ FISH đã nhanh chóng lan rộng và được áp dụng hiệu quả tại hàng ngàn công ty, tập đoàn lớn ở 28 quốc gia trên thế giới, tạo ra điều kỳ diệu trong việc thay đổi môi trường, thái độ, tinh thần làm việc và cách thức phục vụ khách hàng của hàng ngàn nhân viên, lãnh đạo và những người quản lý tại các tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, P&G, Abbott Labs, Ford, Johnson & Johnson, Prudential, AAA, Sprint, Estée Lauder Cosmestic Company, 3M, Southwest Airlines, AT&T, Arrow Electronics UK Ltd., Bristol-Myers Squibb, Harley-Davidson, Mayo Clinic, Nabisco, National Weather Service, Nordstrom, Wells Fargo, Viện Quản Trị Doanh Nghiệp Uc, Tập đoàn Ngân hàng châu Phi, Trường Đại học Y Dược Florida…

Tiến sĩ Stephen Ludin vừa là một nhà sáng tác vừa là một đạo diễn phim. Ông tốt nghiệp khoa Giảng dạy kinh tế và có kinh nghiệm quản lý cho rất nhiều công ty khác nhau. Ý tưởng của Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm thực tế, từ những câu chuyện mà tác giả đã chứng kiến tại khu Chợ Cá Seattle Nổi Tiếng Thế Giới. Những người bán cá tại khu chợ Seattle cho rằng, khi làm việc cũng như khi bắt đầu một ngày mới, chúng ta cần phải chọn lựa cho mình một thái độ sống và làm việc tốt nhất, chúng ta phải biết tạo ra một môi trường làm việc và một cuộc sống luôn đầy ắp niềm vui, để mỗi ngày trôi qua đều là một ngày đáng nhớ, cuối cùng là phải biết tập trung vào công việc, tận tụy và hết lòng vì mọi người xung quanh. Đồng tác giả còn có John Christensen, Harry Paul, Philip Strand.

Fish! Triết Lý Chợ Cá Cho Cuộc Sống tạo nên hiện tượng toàn cầu, thực sự trở thành một hiện tượng lan rộng khắp các châu lục, và đang tạo ra một nguồn sinh khí mới ở khắp mọi nơi. First News trân trọng giới thiệu với bạn đọc hai quyển tiếp theo trong bộ Fish và mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc, cuộc sống. Đây cũng là một món quà độc đáo, ý nghĩa để bạn dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân.

LinkedInPinterestCập nhật lúc: